số vốn
Kinh nghiệm bán giày dép

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn?

Nếu ai đó hỏi chúng tôi cần khoảng bao nhiêu vốn để kinh doanh giày dép em. Chúng tôi sẽ bảo 100 triệu cũng được, mà 50 triệu cũng xong,…

Vậy thì cho phép chúng tôi hỏi ngược lại rằng. Bạn có bao nhiêu vốn để đáp ứng việc đầu tư này? Chúng tôi sẽ tư vấn bạn 0 đồng phù hợp nhất có thể.

Vậy thì sẵn bài này, chúng tôi chia sẻ vài quan điểm kinh doanh giày dép cá nhân của chị Thu hà – một trong những khách hàng thân thiết của chúng tôi. Hi vọng sẽ là hành trang góp nhặt giúp các bạn thêm tự tin khi đầu tư nhé. Chị Thu Hà từng chia sẻ.

Đầu tư vào các công cu liên quan

Chị ấy chủ yếu kinh doanh online nên chị chỉ đầu tư một số vấn đề sau:

 • Website:

  chị ấy thuê một công ty tư vấn thiết kế website làm giúp chị ấy + cả tên miền + hosting là 5 triệu.

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

 • Facebook, Zalo

chị ấy tự làm Profile, Fanpage và gian hàng trên Zalo nên rất tiết kiệm. Số tiền chạy quảng cáo chị ấy trung bình là 10 – 12 triệu/ tháng (đặc biệt khi chị ấy có khoảng hơn 200 sản phẩm nhé). Ban đầu chị ấy không chạy quảng cáo.

 • SEO

  nếu bạn làm hoặc thuê người: chị ấy tự lên kế hoạch làm SEO. Nhưng do ban đầu không biết cách làm, chị ấy đã nhờ một đơn vị người quen làm thay với chi phí là 3,5 triệu/ tháng

 • Số tiền nhập hàng

  thì chị ấy nhập mỗi tháng khoảng 40 triệu tới thời điểm này. Trước đó chị ấy chỉ nhập hàng tầm 20 triệu mỗi tháng. Sau vì đẩy mạnh marketing chị ấy đã mạnh dạn nhập hàng.
  Thêm vì ở cửa hàng chúng tôi, chúng tôi cho chị lựa chọn mẫu mã thoải mái lại còn giúp chị thêm công tác marketing online. Giúp chị tư vấn nhiều giải pháp tốt cho cửa hàng.

 • Chi phí nhân sự

  chị ấy hiện tại thuê 1 bạn chốt đơn và content phụ chị ấy là 5tr/ tháng. Còn lại đa phần chị ấy nhập hàng

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Lưu ý: Còn nếu bạn muốn kinh doanh online lẫn kinh doanh tại shop: thì sẽ cộng thêm chi phí thuê mặt bằng nhân sự thu ngân và bán hàng tại cửa hàng

 • Chi phí mặt bằng để có thể bán hàng tại ngõ hẻm: một người bán shop cho chúng tôi biết. Tùy vào khu vực vị trí địa lí
  Ví dụ: quận 3,5,10: thì tầm khoảng 10 – 12 triệu cho một nơi có thể mở shop
  Và nếu ở quận 7,8: thì tầm 5 – 7 triệu là vừa (chi phí trên chưa tính tiền thiết kế)
 • Chi phí thiết kế decor thì tùy vào phong cách của bạn:

Nếu bạn chỉ cần một nơi trưng bày bán hàng thông thường. Với các kệ sắt để tiết kiệm chi phí, số tiền bỏ ra là 3-4 triệu

Nếu bạn decor trang trí theo một phong cách nhất định. Số tiền lên đến cả 100 triệu cho một cửa hàng tầm 40 – 50m2 là chuyện rất bình thường.

Bạn có thể tham khảo bài “Thiết kế nội thất shop giày dép”

 • Chi phí hộp và túi xốp: ban đầu Hà đặt hộp túi có săn. 3000/ hộp
 • Còn túi xốp thì 32,000đ/ kg bịt xốp để bỏ túi giầy vào

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Thiết kế túi riêng cho thương hiệu

Sau này có thật nhiều khách hàng, Hà đặt thiết kế riêng và làm túi giấy túi riêng thì khoảng 12,000đ cả hộp giấy + túi vải và túi giấy bên ngoài.

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Chi phí thu ngân và bán hàng thì chia làm hai ca, nếu shop bạn nhỏ. Bạn chỉ cần mỗi ca một bạn với mức lương sinh viên tầm 14,000/h * 6 tiếng.

Ví shop đa số hoạt động từ 9hAM – 9hPM: nên số giờ hoạt động chỉ mức trung bình 12 tiếng – 2 tiếng trưa nghĩ ngơi, xơi nước, thì chỉ còn hoạt động tầm 10 tiếng, 1 tiếng mình để các bạn giao ca với nhau.

Thì tính trung bình mỗi tháng trừ chi phí các loại thì chị Thu Hà thông thường có mức thu nhập khoảng 10 – 15 triệu/ tháng. Nhờ vào sự cực lực làm việc và phấn đấu. Nên nếu tiếp tục kinh doanh giày dép, Hà có lẽ sẽ chuyển hướng thêm kinh doanh phụ kiện và thời trang đi kèm. Hà chỉ chủ yếu lựa chọn hàng độc, lạ và chất lượng thôi. Vì Hà sợ nếu nhập những hàng hoa đại trà. Thì không làm sao cạnh tranh lại với những cửa hàng đã và đang tồn tại quá lớn.

(Chia sẻ từ chủ shop Thu Hà)

Related Posts