Quy chuẩn thiết kế giày dép
Kinh nghiệm bán giày dép

Quy chuẩn thiết kế giày dép

Quy chuẩn thiết kế giày dép chuẩn mực

Chuẩn mực quy chuẩn thiết kế có nghĩa là là một mức độ chất lượng hay thành tích. Đặc biệt là một mức độ mà được cho là chấp nhận được.

Trong quy chuẩn thiết kế giày cao gót, cũng như vậy. Có rất nhiều loại giày cao gót, có nhiều phong cách, màu sắc. Vật liệu khác nhau và có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Thế đó mỗi mẫu giày cao gót lại có ý nghĩa văn hóa và đi theo xu hướng thời trang gắn liền với nó. Phù hợp với phụ nữ hoặc con người nơi đó, tầng lớp khách hàng mà nhà sản xuất hướng tới.

Quy chuẩn thiết kế giày dép

Chẳng hạn như các quý cô yêu thích giày cao gót. Mặc dù có vẻ khó khăn đau đớn và có thể gây biến chứng về sau. Nhưng điều đó không làm họ mong muốn được sở hữu vẻ đẹp sexy do giày cao gót mang lại.

Điều này làm các nhà thiết kế phải tỉ mỉ cẩn trọng hơn bao giờ hết. Đầu tiên họ phải hiểu được lí do tại sao giày cao gót gây ra việc không thoải mái chẳng hạn góc vòm, chiều cao gót chân, và những thay đổi trong chuyển động đi bộ cùng các yếu tố khác góp phần gây khó chịu ở gót chân.

Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Đối với mỗi đơn vị sản xuất hoặc các công ty lớn về gia công giày dép. Họ sẽ có đội ngũ Nghiên cứu – phát triển sản phẩm (Product R&D)

Đây là chức năng nghiên cứu và phát triển thuần túy về mặt sản phẩm nhằm cho ra đời những sản phẩm giày dép có thiết kế, chất liệu, đặc tính, công dụng mới. Chẳng hạn sản phẩm giày cao gót, giày búp bê, giày công sở. Hoạt động nghiên cứu và phát triển này thường chú trọng nhiều đến màu sắc, chất liệu, kiểu dáng sản phẩm. Ngoài ra, nghiên cứu và phát triển sản phẩm còn bao gồm cả việc nghiên cứu, cải tiến. Nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có.

Xưởng giày Gafa xin liệt kê 8 bước quan trọng để cho ra những mẫu giày dép đúng quy chuẩn thiết kế.

Bước 1

Đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân mẫu rồi tính toán. Để đưa ra size chuẩn của người mà đôi giày đang được thực hiện. Hãy chắc chắn đo chính xác và đo cả hai chân, vì các phép đo này có thể thay đổi.

Quy chuẩn thiết kế giày dép

Vì thế bước làm này nếu muốn chính xác họ sẽ lọc lấy bảng thống kê. Rồi phân tích từng đôi chân để đưa ra quy chuẩn thiết kế.

Bước 2

Tìm mô hình cuối cùng hoặc mô hình phù hợp chặt chẽ với số đo của chân người mặc. Bạn có thể đưa ra bản vẽ 3d để có những tiêu chuẩn số chính xác nhất

Bước 3

Thiết kế phong cách của chiếc giày, và cắt ra các mảnh riêng lẻ từ vật liệu bạn chọn để làm giày. Cắt ra các quầy, các mảnh che phía sau và hai bên của bàn chân. Cắt bỏ cái vamp, hoặc miếng che phần trên của ngón chân và chân và được khâu vào quầy. Kéo dài cái vamp cuối cùng bằng một cái kìm và đặt nó vào vị trí.

Bước 4

Ngâm da tạo thành đế trong nước cho đến khi nó mềm dẻo.

Bước 5

Cắt đế vào hình dạng được chỉ định bởi thiết kế, và đánh nó trên một lòng bàn tay, Cắt một rãnh để lề của đường giày khớp , nơi các đường khâu được chèn dọc theo cạnh của đế. Đánh dấu các lỗ trong rãnh này để chỉ ra nơi bạn sẽ đặt các mũi khâu.

Bước 6

Keo đế lên trên hoặc vamp, sau đó may 2 miếng lại với nhau bằng cách sử dụng một mũi khâu đôi. Sử dụng 2 kim cùng một lúc, nhưng có các mũi khâu đi theo hướng thay thế để một khâu được thực hiện từ phía trên trong khi một mũi khâu được thực hiện từ phía dưới. Hãy chắc chắn để sử dụng các lỗ tương tự như nhau, => hiệu ứng tương tự như dệt.

Bước 7

Gắn gót chân vào đế giày. Trong trường hợp là giày cao gót, gót chân mình có thể được làm bằng vật liệu khác nhau. Giày cao gót làm thủ công có thể được làm bằng gỗ, trong khi gót làm bằng máy được làm bằng nhựa. Đậy gót chân bằng vật liệu phù hợp hoặc bổ sung phần còn lại của giày và dán hoặc khâu lại.

Bước 8

Cắt đế, và những phần rìa. Hoàn thành giày với bất kỳ lót mà bạn sử dụng. Đánh bóng giày hoặc nhuộm màu bất kỳ nếu là giày da bóng, dày nam, trẻ em các loại