đôi giày
Câu nói hay về giày dép

Chọn giày cũng như chọn người yêu

Chọn giày cũng như chọn người yêu

Đường đời đôi khi chông chênh vấp ngã lắm, thử dừng lại cảm nhận vị tình yêu. Có lúc nó cũng đắng chát, có khi lại ngọt bùi. Và quá trình đó chắc chắn cũng có mưa rơi, sắm chớp ngăn lối yêu thương. Đường đi không mệt cũng không vất vả nếu bạn lựa được một đôi giày tốt. Đường trở ngại xa xôi nếu đôi giày không vừa chân. Đôi lúc “Chọn giày cũng như chọn người yêu“. Vừa chân êm ấm thì bước cùng, đau đớn tột cùng lại buông tay.

Đừng tìm một thứ quá hoàn hảo

Cuộc sống không hòa hảo nên đừng cố chấp tìm những thứ hoàn hảo phủ lấp người bạn. Bạn mong một người yêu hoàn hảo cũng giống như thích một đôi giày đẹp không tùy vết. Nhưng đi chung đường dài lại làm bạn đau chân, mệt mỏi. Vậy tại sao không lựa chọn một đôi giày tuy không hoàn hảo nhưng vẫn êm.

Chọn giày cũng như chọn người yêu

Đừng cưỡng cầu mọi thứ

Trong cuộc sống có những thứ không thể cưỡng cầu. Tại sao cứ phải tập trung vào những sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn mà quên đi rằng vẫn còn rất nhiều việc mà bạn có thể làm cho thế giới này? Tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Mỗi người một đôi giày, môt số phận

Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt cần lắm một đôi giày chắc chắn  thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

Chọn giày cũng như chọn người yêu

Bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ có lúc đúng lúc sai. Nhưng đó là vì bạn đã lựa chọn một con đường đi cho chính mình. Một người đàn ông tốt chưa hẳn là người tài giỏi và mưu mẹo để chiếm lấy trái tim một cô gái. Sẽ có người đàn ông tốt là khi bạn chờ đợi họ đủ lâu và trao đi tình cảm một cách không vụ lợi đủ nhiều để họ nhận ra bạn thực sự đặc biệt quan trọng và là duy nhất với họ. Giống như hai chiếc giày dù xấu, rách nát vẫn là một đôi. Nếu mất đi một chiếc thì không có chiếc thứ hai hoàn hảo để thế vào.

“Bài thơ cuối em viết tặng anh
Là bài thơ em viết về đôi giày
Khi tình yêu một đứa nói chia tay
Đôi giày cũ cau mày giận dỗi

Nếu bất ngờ một chiếc phải đi xa
Chiếc còn lại đứng chờ không bước nữa
Dây cởi ra, bụi phủ mờ hai nửa
Mặc gót son đưa đẩy phấn thơm nồng

Dù mới, cũ hai chiếc vẫn đợi trông
Chiếc bên cạnh cùng song hành sau trước
Có giận hờn trên nẻo đường xuôi ngược
Lúc về nhà cười khẽ..vẫn là đôi”

Related Posts