đôi giày
Câu nói hay về giày dép

Hôn nhân giống như một đôi giày

Hôn nhân giống như một đôi giày

Người ta thường nói hôn nhân giống như nấm mồ của cuộc sống. Liệu điều đó có đúng không? Mỗi bước đi hay một sự lựa chọn đều dẫn đến hai kết quả 1 là hạnh phúc, 2 là đau khổ. Nhưng mỗi thời điểm chúng ta sẽ đo đạc rất khác nhau về hạnh phúc và đau khổ. Vậy chúng ta có thể ví hôn nhân giống như một đôi giày. Mang vừa chân sẽ đi được lâu dài trên con đường. Còn ngược lại nếu giày quá rộng và quá chật sẽ làm chúng ta thấy khó chịu và gian nan trên quá trình đi. Trên bước đường đi chúng ta trải qua rất nhiều đôi giày nhưng không phải ai cũng lựa chọn được một đôi giày ưng ý.

Hôn nhân tựa như bậc thang cảm xúc

Ở mỗi thời điểm khác nhau hôn nhân sẽ tựa như một bậc thang. Nó sẽ như những cảm xúc mà bạn đang trải qua. Đôi lúc đi đường dài cùng nhau chúng ta cần chú trọng đến tính bền và thấu hiểu. Còn lựa chọn sự sáng bóng hào nhoáng, đến lúc mệt mỏi chúng ta sẽ buông tay.

Hôn nhân giống như một đôi giày

Lựa chọn đôi giày cũng như thế. Không phải là một cái gì quá hiếm có, khó tìm và cao xa đâu. Không phải là một đôi giày lênh khênh, mỗi lần bạn đi vào là một lần nhăn nhó. Hôn nhân giống như đôi giày bạn vẫn đi, có thể nó chỉ cao 3 phân thôi, nhưng là đôi giày khiến bạn thấy mình đang đi trên đôi chân của chính mình và có thể ngẩng đầu tự tin khi đi trên phố dù là trong những ngày mưa lội. Nhưng hôn cũng đừng là những đôi giày quá đơn sơ. Vì những đôi giày đơn sơ, là những đôi giày dễ tuột. Hôn nhân bao giờ cũng phải khiến ta trân trọng và gìn giữ. Chứ không thể là điều có thể dễ dàng để mất đi.

Hôn nhân giống như một đôi giày - Copy

Hành trình bước đi của giày cũng như cảm xúc trong hôn nhân

Hành trình thì cần sự tin tưởng cũng như khi bạn quyết định lựa chọn đôi giày ấy. Đi cùng cần sự thấu hiểu. Người ta thường nói 3 năm đầu của hôn nhân chính là thử thách. Vì lúc đó chúng ta cần sự thích nghi với những nếp sống, lối sinh hoạt của người bạn yêu. Hay đơn giản là những điểm xấu bắt đầu lộ diện buộc bạn phải chấp nhận hay cáu gắt. Nếu dung hòa và chấp nhận điểm xấu, điểm khuyết đó hôn nhân của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn thấu hiểu đồng cảm và sẻ chia. Còn nếu bạn cáu gắt sẽ làm hôn nhân lâm vào trạng thái căng thẳng dẫn đến khó chịu và quyết định tạm dừng lại.

Hôn nhân giống như một đôi giày1 - Copy

Rõ ràng, không có một cuộc hôn nhân nào hoàn hảo. Nhưng hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu mỗi người biết vì nhau mà cố gắng cho bản thân mình trở nên tốt hơn. Khi yêu, người ta chỉ nghĩ đơn giản rằng “yêu là cưới”, rằng “tình yêu có thể vượt qua tất cả”. Thế nhưng, chỉ tình yêu thôi là không đủ, bởi tình yêu dù nồng đượm đến mấy rồi cũng sẽ nhạt dần theo tháng năm. Chỉ những người có trách nhiệm với bản thân, với bạn đời. Với cuộc hôn nhân của mình mới có thể xây dựng gia đình thành một tổ ấm đúng nghĩa. Hôn nhân giống như một đôi giày, liệu bạn có nghĩ vậy không?

Bài viết liên quan

Chọn giày cũng như chọn người yêu