Kinh nghiệm mở cửa hàng đại lý giày dép cần phải biết
Kinh nghiệm bán giày dép

Kinh nghiệm mở cửa hàng đại lý giày dép cần phải biết

KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG ĐẠI LÝ GIÀY DÉP CẦN PHẢI BIẾT

Ngành giày dép Việt Nam hiện nay phân thái rõ ràng thành 2 thị trường. Một là thị trường nội địa, hai là thị trường xuất khẩu, trong đó thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng giá trị lớn hơn rất nhiều thị trường nội địa. Vậy khi mở cửa hàng đại lý giày dép có rỉ ro cao không?

Thực trạng thị trường ngành giày tại Việt Nam

Trong đó dân số Việt Nam tập trung chủ yếu tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, hơn nữa tần suất mua hàng tại những thành phố lớn cao hơn so với những nơi khác. Vì vậy khi chọn thị trường kinh doanh, bạn cần ưu tiền chọn những vị trí mở cửa hàng có mật độ dân số lớn và mức độ phát triển kinh tế cao.

Hiện nay thị trường giày dép nội địa còn rất nhiều tiềm năng để những người mới kinh doanh có cơ hội. Vậy thì chúng sẽ nghiên cứu sâu các bước kinh doanh giày dép tại Việt Nam như thế nào.

Các bước mở cửa hàng đại lý giày dép

Chuẩn bị vốn

Kinh nghiệm mở cửa hàng đại lý giày dép cần phải biết

Đây là vấn đề đầu tiên cần xem xét khi bạn bắt tay khởi nghiệp kinh doanh. Nguồn vốn có thể có từ khi bạn tích lũy từ hồi còn trẻ, vay mượn ngân hàng, thừa kế…nhưng việc sử dụng chúng như thế nào mới là điều đáng băn khoăn của rất nhiều người. Nhưng trước khi bạn cần xác định quy mô và hình thức kinh doanh mới có thể quyết định được mức vốn cần thiết để mở một shop giày dép cho phù hợp

Xác định đối tượng, khách hàng

Trong kinh doanh xác định đúng đối tượng sẽ là một bước khởi đầu thành công. Vì chỉ khi xác định được đối tượng bạn sẽ nghiên cứu về hành vi tiêu dùng của họ. Các thói quen, sở thích hoặc tâm lý của họ để dễ dàng mang sản phẩm đến gần khách hàng hơn.

Tìm nhà cung ứng

Kinh nghiệm mở cửa hàng đại lý giày dép cần phải biết

Dù bạn có lượng khách hàng lớn đến đâu nhưng hàng hóa, sản phẩm mà nhà cung ứng đưa ra dở tệ thì cũng chẳng nếu kéo được khách hàng. Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định hầu như 50% sự thành công của một doanh nghiệp mới thành lập. Ngày nay việc tìm nguồn hàng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguồn hàng cung ứng tại các chợ đầu mối

Chợ đầu mối được xem là một hình thức mua bán truyền thống theo thời gian.Tại đây bạn có thể tìm đucợ bắt kì sản phẩm nào mà còn đa dạng mẫu mã, màu sắc và kích thước.

Nhưng dù có hoàn hảo như thế nào thì giá cả và chất lượng tại một nơi giao thoa nhiều nguồn hàng khác sẽ có chất lượng khác nhau. Chính vì thế bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng.

Nguồn hàng cung ứng trên các trang thương mại điện tử

alibaba

Nếu môi trường chợ làm bạn thấy ngôt ngạt và khó nắm bắt. Thì trên các trang thương mại điện tử lại thay đổi nhiều. Tại đây giá cả sẽ được công bố rõ ràng rành mạch. Bạn cũng có thể tham khảo được nhiều nhà cung ứng khác. Nhưng đa phần sản phẩm trên đây chúng ta sẽ không thể dùng tay cảm nhận được chất liệu của chúng.

Nguồn hàng cung ứng tại cơ sở xưởng sản xuất GAFA

Nhằm khắc phục những nhược điểm của chợ truyền thống và trang thương mại điện tử. GAFA muốn mang lại cho bạn một sự hợp tác nhẹ nhàng và đầy tin tưởng. Chúng tôi luôn thỏa thuận với bạn về chất lượng và lên mẫu. Báo giá rõ ràng từng mẫu số lượng cũng như hỗ trợ tìm nơi cung cấp bao bì túi giấy giá sỉ.

Chọn địa điểm kinh doanh

Kinh nghiệm mở cửa hàng đại lý giày dép cần phải biết

Việc xác định địa điểm mở shop phụ thuộc rất lớn vào đối tượng kinh doanh mà bạn hướng tới. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh giày dép nam hoặc nữ công sở. Thì nên mở shop tại những khu phố đông dân cư, gần các khu văn phòng, trung tâm thương mại

Quảng cáo, truyền thông

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì marketing là điều không thể thiếu để kinh doanh để đạt hiệu quả thành công. Đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến thời trang, làm đẹp.

Cửa hàng online luôn là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Bạn có thể tìm cho mình nhiều cách để xây dựng một cửa hàng online như facebook, zalo….

Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ thật sự hữu ích cho bạn khi quyết định mở cửa hàng đại lý giày dép. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bạn cần tìm xưởng sản xuất giày dép cao cấp?