Kinh doanh giày dép online
Kinh nghiệm bán giày dép

Kinh doanh giày dép online

Kinh doanh giày dép online dễ hay khó?

Một câu hỏi đặt ra với đại đa số các bạn lần đầu bước chân vào ngành này: “Kinh doanh giày dép online dễ hay khó”. Đối với mình thì nói khó không khó, nói dễ không dễ, tất cả đều là có cố gắng đủ lớn hay không thôi.

(Trích Thu Hà – 1 bà mẹ có đứa con 5 tuổi phát biểu)

Kinh doanh giày dép online

Bước đầu kinh doanh giày dép online của chị Thu Hà

Mình năm nay đã 33 tuổi, mình có ông xã đi làm ngành Marketing, nên có lẽ vậy, ông xã đã hỗ trợ và giúp mình khá nhiều về kiến thức marketing online, nhờ thế  mình có cái nhìn khá quát hơn về thị trường này cũng như cách để suggest những vấn đề liên quan. Mình sinh con được hơn năm năm, mình gửi bé đi học mẫu giáo, rồi nội trợ rất chuyên tâm.

Dự định ban đầu của mình chỉ làm bán cái gì đó vui vui nho nhỏ để giết thời gian, có thêm chút ít thu nhập phụ chồng nuôi con, quần áo, sữa tả là được. Ai dè có duyên cộng thêm sự chịu khó tìm tỏi, nói chuyện của mình và sự động viên từ ông xã, bạn bè, cuối cùng mình cũng khá là hoàn thiện cái shop con con của mình, với rất nhiều lượt yêu thích trên Fanpage , Instagram, Pinterest,… đúng là một thành tựu không nhỏ của mình đấy.

41.166 người thích trang này

41.574 người theo dõi trang này

Hành trình đưa chị đến ngành giày

Mình sẽ kể cho các bạn nghe về hành trình đi đến ngành giày này của mình nè!

Ban đầu mình đi lân la hỏi những người bạn cũ, những người chị em xa gần, hỏi họ xem thích các mẫu giày gì, và tại sao? Mình có được một bảng liệt kế danh sách của họ, và mình phân loại, tất nhiên mình mất cả tuần lễ chỉ để nói chuyện, buôn dưa lê thôi đó. Mình không quên thong câu rằng: “Nếu em bán những mẫu mã này, giá cả phù hợp, chị nhớ ủng hộ em nhé!”. Ai nói bán cho người quen khó, chứ với em bán cho người quen rất dễ, chỉ cần hàng chất lượng, giá cả tốt nhất là được.

Kinh doanh giày dép online

Cơ duyên đến với xuonggiaysi.com

Sau đó em liên hệ với các xưởng giày sỉ, hỏi họ về cách đặt giày, em chốt số lượng rồi, thì người em họ em bảo, sao thiết kế nhiều vậy, mới tập buôn bán, lỡ chôn vốn rồi sao. Thế là em liên hệ xuonggiaysi.com hỏi họ có chính sách nào tốt tốt cho em không? Quá ra là có các bạn ah, họ tư vấn cho em rất thiệt tình và hỏi rằng em có số vốn tầm bao nhiêu? Chị Hà kinh doanh lâu chưa? Chị bán cho người quen hay người lạ vậy?…

Nhưng cuối cùng đúng như em họ mình nói, họ cho mình lấy giá sỉ một số mẫu mã về bán thử. Còn cho mình đổi mẫu mã và size nếu mình duy trì việc lấy hàng của họ thường xuyên. Đồng thời họ còn bảo hành hàng hóa đàng hoàng nữa chứ.

Mình đã tự tin hơn hẳn trong việc kinh doanh này, khách hàng mới đầu ít. Sau thấy mình chịu khó nói chuyện tư vấn, lại siêng đăng mẫu mới, họ rất thích, có người còn mua đến 5-6 đôi là bình thường.

Dùng các công cụ Marketing hỗ trợ kinh doanh giày dép

Fanpage

Mình bán trên profile rồi đăng tin các group hoài cũng chỉ ngày hơn 4,5 đôi. Mình bắt đầu nâng cấp cái ước mơ của mình, bằng cách lập một cái fanpage, mình làm như sau:

  • Lập Fanpage với đầy đủ hình cover, đại diện, địa điểm
  • Mình giới thiệu tới người quen, và nhờ họ like cũng như là share cho bạn bè họ trước
  • Kêu gọi các bạn đồng bán hàng, khách hàng cũ trên các group thân thuộc
  • Tạo minigame trực tiếp trên fanpage để thu hút lượt quan tâm, à co cả quà nhé. Quà là những đôi giày bé xinh, hoặc những mẫu vớ hot, những miếng lót giày quế rất thơm.

Quảng cáo trên face

Rồi khi có một fanpage cũng kha khá xôm tụ. Mình tập dần việc quảng cáo để mở rộng tệp khách hàng của page mình.

  • Mình viết một đoạn ngắn mô tả sản phẩm
  • Thêm icon cho xinh xắn, dễ mua hàng
  • Mình chọn tệp khách hàng, sở thích khách hàng , địa điểm,… và nhiều vấn đề kỹ thuật Facebook khác rồi bắt đầu chạy,… Các bạn nhớ xem kĩ phần hướng dẫn quảng cáo facebook nhé, nó có hướng dẫn đấy.

Zalo, website

Sau đó mình lấn sân sang Zalo. Mình chọn Zalo để tạo một gian hàng miễn phí và tương thích smarphone. Đỡ mất thời gian căn chỉnh. Zalo giúp mình khá nhiều trong việc chăm sóc khách hàng cũ. Là nơi khách hàng xem khá nhiều sản phẩm mà chưa cần đến website.

Hôm nay mình viết tới đây thôi, mình phải đi đón con rồi. Loạt bài sau mình sẽ viết tiếp nhé. Còn nhiều chuyện hay để kể lắm.