Kinh nghiệm bán giày dép

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép toàn tập

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép toàn tập

Bất cứ một ai cũng không phải là biết ăn biết nói ngay từ lúc bắt đấu. Chính xác là vậy rồi, nên nếu bạn chỉ là một tập sự đang có kế hoạch kinh doanh giày dép thì cũng đừng băn khoăn lo lắng rằng mình có làm được việc hay không? Liệu việc kinh doanh của mình có lời có lãi hay không? Hay mình ra làm ông chủ bà chủ liệu có đúng hay không?…

Và tôi cũng từng có một ước mơ như thế ở độ tuổi 22, một độ tuổi khát khao xây dựng mơ ước của cô sinh viên học quản trị kinh doanh. Ai cũng mong muốn làm chủ hơn là làm công, ai cũng muốn mình được thực hiện ước mơ được quản trị chính Doanh nghiệp do mình tạo nên.

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép toàn tập

Và tôi cũng chỉ dựa vào kinh nghiệm của bản thân mình, hi vọng chia sẻ cho bạn những điều tốt nhất hiểu biết vốn có của tôi nhất, ở các ngành mà tôi đã trải qua. Vâng và trong bài lập kế hoạch kinh doanh giày dép toàn tập này  tôi chỉ chia sẻ cho bạn cách lập kế hoạch kinh doanh về giày dép một cách trực tiếp đơn giản nhất. Cũng như bất cứ ngành nào, Để lập kế hoạch kinh doanh chúng ta sẽ quan sát và chú ý các vấn đề cơ bản như sau:

 1. Khái quát về thị trường giày dép tại Việt Nam

Bạn nên vòng một vòng quanh trên Google Facebook , Zalo, từ các chợ để có cái nhìn tổng quát về các cửa hàng giày dép hiện tại. Họ chủ yếu kinh doanh theo hình thức gì? Thị trường giày Việt Nam, xu hướng thời trang và thế giới.

Hiện nay thị trường tồn tại đủ các loại thời trang của những quốc gia khác nhau. Trong đó giày dép được cho là một món hàng thời trang không thể tách rời, tất nhiên rồi. Chúng ta không thể đi ra ngoài mà không mang giày hoặc dép được. Song có khá nhiều mặt hàng từ cao cấp tới bình dân mà ta cần chú ý trong đó có các mẫu mã Hàn Quốc, Trung Quốc và Âu-Mỹ có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường Việt Nam. Nhưng hầu hết những người tiêu dùng lại ít quan tâm chú ý đến hàng nội địa một phần là do họ còn chuộng hàng ngoại bất chấp trong khi hàng giày da Việt Nam hiện được xuất khẩu sang thị trường Âu Mỹ khá nhiều.

Một phần nữa đại đa số khách hàng Việt Nam vẫn còn quan ngại trong việc sử dụng tiền. Họ chỉ chấp nhận chi một số tiền trong hạn mức cho phép của họ để chi tiêu tiền mua giày dép…

Thực ra thì mẫu mã và hàng hóa của các nước khác đa phần đều tương tự như hàng Việt Nam mình. Chỉ vì những nhà sản xuất thời trang. Công ty phân phối thời trang biết cách đưa ra chiến dịch Marketing cực kỳ hiệu quả. Nhằm định vị trong tâm trí của khách hàng rằng mẫu thiết giày dép đó đẹp mà thôi.

 1. Bạn sẽ dự chi bao nhiêu nguồn vốn cho shop của mình

Bạn đang có trong tay 1 tỉ, 500 triệu, hoặc thậm chí chỉ vỏn vẹn 10 triệu. Chúng tôi vẫn có thể tư vấn cho bạn những con đường thích hợp để kinh doanh.

Như dầu bài mình đã chia sẻ, kinh doanh cần học hỏi và làm thử mới biết có ”mát tay” hay không? Đừng sợ hãi mà hãy bắt đầu khi đam mê bạn vẫn còn cháy.

Bạn cần tư vấn, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi  => https://xuonggiaysi.com/lien-he/

 1. Bạn xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai? 

Ở thị trường nào cũng vậy, có những bậc khách hàng khác nhau:

 • Khách hàng bình dân: họ chuộng những mặt hàng giá rẻ, có mẫu mã bắt mắt một chút.
 • Khách hàng trung lưu: những dôi giày bền bỉ, chất lượng, đẹp đẽ càng tốt. Nhưng quan trọng vẫn là chất lượng.
 • Khách hàng thượng lưu, họ thích những mặt hàng thiết kế độc lạ, chất lượng. Số lượng ít vì không thích đụng hàng.

Và bạn sẽ đánh vào phân khúc nào, tùy vào mỗi phân khúc sẽ có những mặt hàng giày dép khác nhau

 1. Bạn sẽ lựa chọn Bán hàng online hay là bán hàng trực tiếp tại cửa hàng

Nếu bạn lựa chọn việc bán hàng tại cửa hàng. Bạn cần quan tâm thêm một vấn đề đó là mặt bằng, lựa chọn khu vực kinh doanh. Nếu bạn có một địa điểm tương xứng thích hợp thì rất tốt. Tuy nhiên hiện nay việc kinh doanh khó khăn đa số các địa điểm tốt đều có người thuê lại. Vậy thì việc thuê mặt bằng không hề đơn giản

Tìm kiếm được một chốn mở cửa hàng thu hút khách đã khó, giá cả ổn định. Dễ dàng cho khách tới lựa chọn giày càng khó. Do đó nếu bạn là một nhà kinh doanh mới chưa hề có kinh nghiệm “”cbinh chiến”” cũng như chưa nắm rõ tình hình tài chính của mình. Chúng tôi khuyên bạn hãy theo định hướng  “Kinh doanh online “, thiết thực. Hạn chế rủi ro nhất có thể.

 1. Bạn có nguồn hàng hàng chưa? Bạn lựa chọn đánh hàng Việt Nam hay hàng Trung Quốc, hay tự sản xuất

Trung Quốc thông thường sản xuất các mặt hàng bình dân, hàng fake giả hàng hiệu giá rất rẻ, rẻ hơn so với thị trường giày và hàng nội địa chất lượng. Song hàng rẻ cũng đi kèm với hàng kém chất lượng. Nếu bạn chỉ đơn thuần kinh doanh phục vụ cho tầng lớp bình dân. Thì hàng Trung Quốc cũng là một lựa chọn thích đáng để bạn thử.

Hàng Việt Nam chất lượng, và giá cả dù cao hơn chút, nhưng bền đẹp cũng là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Nếu đánh vào phân khúc trung lưu, hoặc các quý cô chốn văn phòng. Đồng thời hàng Việt Nam có một số ưu điểm sau

 • Bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng hàng hóa, bằng việc trực tiếp tới ngay nhà sản xuất để tận mắt chứng kiến
 • Bạn có quyền khiếu nại và đòi bảo hành nếu hàng hóa bị lỗi
 • Bạn có thể lưu chuyển nguồn vốn với những nhà sản xuất cho gối đầu
 • Bạn có thể thả ga kinh doanh dù chỉ đặt hàng với số lượng nhỏ. Không cao như việc phải nhập hàng từ nước ngoài về
 • Bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển, môi giới
 • Bạn chủ động được với thiết kế mẫu mã, màu sắc, size mà bạn chọn.

Nếu lựa chọn việc kinh doanh online, mời bạn đọc bài tiếp theo tại đây (Kinh doanh giày dép online)