Cách tư vấn bán hàng giày dép
Kinh nghiệm bán giày dép

Cách tư vấn bán hàng giày dép

Cách tư vấn bán hàng giày dép

Theo sự phát triển của xã hội, nhiều ngành nghề mới xuất hiện. Sự hòa nhập và cải tiến của các ngành nghề mới đã đặt ra môt thách thức là liệu ngành bán hàng có còn hót như xưa không? Vì đơn giản ngoài sản phẩm cần mua khách hàng lại cần nhiều dịch vụ đi kèm theo. Yêu cần cũng như đòi hỏi đã cao lên rất là nhiều. Vậy làm cách nào để cải thiện cách tư vấn bán hàng giày dép cho thu hút hơn.

Luôn chào hỏi khách trước

Luôn chào hỏi trước khi khách hàng cần tư vấn. Giống như tôn trọng vì “lời chào cao hơn mâm cổ”. Biết đâu chỉ vì lời chào mà khách hàng mếm bạn làm cho quá trình trau đổi tư vấn trở nên dễ dàng hơn.

Cách tư vấn bán hàng giày dép

Lắng nghe khách hàng

Để biết có cách tư vấn tốt nhất là hãy lắng nghe khách hàng của chính bạn. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu hơn một phần nhu cầu. Cũng như ước muốn mà khách hàng đang mong đợi. Ngoài ra, bạn nên tư vấn các sản phẩm đúng nhu cầu. Vì lúc đó người ta sẽ có thiện chí với chính bạn hơn cảm thấy bạn là một người thấu hiểu.

Hiểu thấu đáo sản phẩm của mình

Để tư vấn được tốt, chúng ta cần tìm hiểu sản phẩm một cách tường tận cũng như cả gôc rễ của vấn đề. Để tránh trường hợp hiểu gà mờ cung cấp thiếu thông tin.

Cách tư vấn bán hàng giày dép

Chốt sale hoàn hảo

Chốt sale là mục đích cuối cùng của cả quá trình mà nhân viến bán giày cần nắm bắt. Một giá cố định nếu thấy khách hàng rất ưa thích sản phẩm không thể không mua. Với trường hợp deal giá khi khách hàng đang phân vân. So sánh chất lượng mẫu mã giá thành đối với một nới nào khác. Hãy tập diễn xuất xin giảm từ cấp trên để níu kéo khách. Tùy vào mỗi mặt hàng sản phẩm, phân khúc khác nhau mà chúng ta có cách lựa chọn tư vấn khác nhau. Nhưng dù ở bất cứ ngành nghề nào không chỉ riêng nhân viên tư vấn bán hàng giày dép. Chúng ta nên thật với khách hàng 80% và 20% là kỹ xảo bán hàng. Và được lợi cho mình cả khách hàng, trung hòa giữa lợi ích chung và lợi ích cá nhân.

Cảm ơn khách hàng

Khi kết thúc một quá trình tư vấn thì lời cảm ơn là không thể thiếu.

Trên đây là kinh nhiệm ít ỏi mà tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng nó sẽ giúp ích một phần nào nâng cao kỹ năng tư vấn bán hàng giày dép của chính bạn.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm kinh doanh túi xách online