Chưa phân loại

CÁCH BÁN GIÀY ONLINE HIỆU QUẢ

Cách bán giày online hiệu quả

Bán giày online hiệu quả nói riêng hay bán hàng thời trang online nói chung hiện nay rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh. Không chỉ là starup mà ngay cả những chuỗi cửa hàng thời trang lớn nhỏ, nổi tiếng, cũng đi theo mô hình kinh doanh này. Nhằm đáp ứng số lượng khách hàng online hằng ngày tồn tại trên các kênh xã hội; đồng thời cũng là bắt kịp xu hướng thời đại kinh tê hóa 4.0 kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài ra bán giày online cũng là cách phục vụ các thượng đế ở các đẳng cấp khác nhau thông qua những hình ảnh trực quan sinh động, mà không cần một địa điểm bán hàng như chợ hay cửa hàng.

Bán giày online với những ưu điểm nổi trội 

– Tiết kiệm ngân sách mặt bằng
– Tiết kiệm được thời gian phải dọn dẹp cửa hàng, thuê mướn nhân viên trông tiệm
– Bán hàng online sẽ theo đuổi được những tệp khách hàng đa dạng mà không tốn kém quá nhiều chi phí
– Hình thức bán hàng dễ dàng và thông minh

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết bán giày online như sau. Để giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng hoặc cũng có thể trải qua thời kì gầy dựng ban đầu

1. Khách hàng mục tiêu:

CÁCH BÁN GIÀY ONLINE HIỆU QUẢChúng ta sẽ không biết bán gì, và làm những gì tiếp theo nếu không có khách hàng mục tiêu của mình là ai. Để đánh giá phần này, bạn cần vẽ chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt

– Khách hàng của bạn làm nghề nghiệp gì?
– Khách hàng của bạn ở độ tuổi nào?
– Khách hàng của bạn sống ở khu vực nào?

 

2. Khách hàng của bạn có sở thích gì?

Bạn sẽ đánh được tệp khách hàng mục tiêu của mình bằng những việc nói cho họ biết “Bạn hiểu sở thích của họ và cung cấp cho họ những gì họ thích”

Bạn phải cùng tiếng nói với họ, thì họ mới thấy bạn như bạn bè thực sự thấu hiểu họ. Đó là một dạng phân tích khách hàng ngầm hiểu.

3. Marketing online

Do chúng ta đang bàn về việc kinh doanh giày online nên chúng ta sẽ tập trung vào các kênh giúp bạn bán hàng online tốt nhất. Chúng tối sẽ hỗ trợ bạn để bạn có được nguồn kiến thực tối ưu

– Website: bạn có thể không có cửa hàng nhưng nhất định cần có một website. Bạn thử nghĩ xem? Nếu khách hàng cần xem các mẫu sản phẩm của bạn đang bán, họ sẽ xem ở đâu => Hãy bủa vay họ bằng những sản phẩm mà bạn đánh giá phù hợp với sở thích của khách hàng. Tất nhiên là qua phân tích phần trên bạn đã năm bắt được khách hàng chúng ta thích gì và phù hợp điều gì rồi đúng không?

CÁCH BÁN GIÀY ONLINE HIỆU QUẢ

Hãy cung cấp trước nhất cái khách hàng cần và thích. Chứ đừng chăm chăm bán những cái mình có.
– Facebook: một trong những mạng xã hội đình đám và được số lượt người dùng nhiều nhất hiện nay
– Zalo: tiếp cận hơn 100 triệu người dùng Việt Nam, nếu bạn đang bán trực tiếp cho đối tượng người Việt.
– Pinterest, Instargram, Youtube, sẽ giúp bạn đẩy nhanh hình ảnh của shop online hay của chính bạn tăng nhanh lượng follow và yêu thích.

4. Chiến lược Quảng bá hình ảnh

Bạn đã lựa chọn được cách tiếp cận, bạn đã lựa chọn được kênh tiếp cận. Bạn đã lựa chọn được khách hàng mục tiêu và sản phẩm phù hợp. Bây giờ là các hình thức quảng bá mà bạn có thể dùng kèm

– Chiến dịch quảng cáo: Hãy làm những mẫu quảng cáo để khách hàng chú ý đến bạn, yêu thích bạn. Song không đánh mạnh vào mục đích bán hàng, mà chỉ để marketing cho thương hiệu

– Chương trình khuyến mãi các dịp lễ. Hãy nhớ khuyến mãi thì phải có lí do, điều này sẽ cho bạn một lượng khách hàng với doanh thu khá tốt nhất.

Bạn muốn có thêm những mẫu quảng cáo tốt về shop giày online, bạn có thể xem loạt bài ….=> Cho cái link 
– Thường xuyên tương tác vơi khách hàng qua các : cuộc thi, chơi game, các cuộc trò chuyện, tương tác, thăm hỏi

5. Chiến dịch marketing dã chiến

CÁCH BÁN GIÀY ONLINE HIỆU QUẢĐó là một cuộc đi săn dạng vừa để marketing. Vừa để thăm dò thị trường. Nơi nào có chị em phụ nữ nơi đó có thể bán hàng, bán được tất cả bao gồm giày. Hãy tìm kiếm những group buôn bán giày online mà bạn biết đến, search ra. Bạn sẽ trầm trồ về lượng tương tác, và phản hồi của các quý cô, quý nàng, các bà mẹ bỉm sữa. Hoặc thậm chí các bà cô chốn văn phòng.

Từ đó sẽ cho bạn cái nhìn khái quát hơn về thị trường giày dép. Về những điều cân lưu ý, về cách đối xử với khách hàng. Hoặc bạn có thể bắt chuyện vài quý cô để trò chuyện. Những quý cô thích giày, hoặc có gu thời trang như bạn.

Lưu ý: với việc bán giày online, thì marketing online là cần ưu tiên hàng đầu hơn là marketing truyền thống. Bạn có thể xem loạt bài về “kinh doanh giày dép online dễ hay khó”. Ở đây sẽ có loạt bài chia sẻ về bí kíp thành công của bà mẹ bỉm sữa bán giày online hiệu quả nhé!.