đôi giày
Câu nói hay về giày dép

Hạnh phúc giống như một đôi giày

Liệu Hạnh phúc giống như một đôi giày không? Vì trước khi tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình. Chúng ta đều ít nhiều trải qua những mối tình trước đó. Những yêu thương, hi vọng, tin tưởng rồi lại thất vọng, khổ sở, đớn đau vì bị lọc lừa phụ bạc. Thời điểm đó chúng ta tưởng rằng không có người đó chúng ta sẽ không sống nổi. Chúng ta cũng nghĩ rằng mình sẽ chẳng còn có thể yêu ai được nữa. Thậm chí có những người đi qua một lần hôn nhân đỗ vỡ. Mang tâm lý đề phòng sợ hãi chẳng khác gì “chim sợ cành cong”.

hạnh phúc như một đôi giày

Nhưng rồi người muốn đi đã đi, người cần đến đã đến. Chúng ta lại hồi hộp nhớ nhung, lại yêu thương và tràn đầy tin tưởng. Và chúng ta nhận ra mình đã khờ dại và ngu ngốc đến chừng nào khi cho rằng không có người đó chúng ta sẽ chẳng còn lại gì nữa hết. Rồi biết đâu đấy trong những khoảnh khắc hạnh phúc của đời mình. Chúng ta lại thầm cảm ơn người cũ vì đã ra đi. Để chúng ta có cơ hội gặp đúng một nửa trọn vẹn của đời mình mà thành chồng thành vợ.

hạnh phúc như một đôi giày 1

Cuộc sống là vậy, có muôn vàng đôi giày khác nhau. Muôn người ngoài kia, đừng vội vàng xỏ đôi chân mềm yếu của mình vào đôi giày tưởng đẹp nhưng không phù hợp. Ta sẽ chỉ tự làm đau đôi chân mình thôi. Đôi giày dù có đẹp, có đắt tiền nhưng đã không vừa thì đừng cố ép bản thân mình phải mang. Ta chỉ cần một đôi giày khiến ta thỏa mái và tự tin chứ không phải giá trị hay màu sắc  của nó. Và khi đã xỏ nhầm giày thì hãy biết tự mình buông ra đừng để bản thân quá tổn thương. Rồi cũng sẽ có đôi giày phù hợp với chân mỗi người mà, sớm thôi….

Bài viết liên quan

stt về buộc dây giày
1001 bài Thơ chế về đôi giày