Câu nói hay về giày dép

Câu chuyện về những đôi giày

Câu chuyện về những đôi giày

Anh ơi, anh biết hạnh phúc từ những đôi giày là gì không ah?

Theo như Wiki

Thì Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao

 Karl Marx thì cho rằng

“Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất…”
Do đó, anh ơi em cần hạnh phúc, anh hãy mang nó cho em mỗi ngày anh nhé
Đơn giản lắm, mỗi ngày 1 đôi giày, 365 ngày – 50 (ngày chủ nhật) – ( 12 ngày đặc biệt của em)
= khoảng 300 ngày đó anh.

Hạnh phúc là một đôi giày

Thay vì trang hoàng cho nó, hãy kiếm đôi giày đi vừa chân. Hồi bữa, khi bạn tâm sự chuyện buồn, mình có nói với bạn như vậy. Bạn bảo, thời này, người ta vốn thích đẹp trước khi bền. Mình cười, có lẽ vậy, có lẽ mình đã già, có lẽ mình vốn là người cổ hủ và lạc hậu, hoặc có lẽ, vốn bẩm sinh – mình là người rất ngốc.

Câu chuyện về những đôi giày

Còn riêng em thì “Hạnh phúc là một đôi giày

Đôi khi, mình nghĩ có những điều trong cuộc sống – buộc người ta ngốc đi một chút, sẽ dễ sống hơn. Bạn chồng mình thi thoảng, vẫn hay xoa xoa đầu mình rồi nói: * Ngốc ngốc và đơn giản như bạn vợ cho dễ nuôi *. Mỗi lần vậy, mình lại cù ký bạn chồng.

chuyện tình yêu

Nhưng, mình vui vui xem đó là một lời khen của chồng. Vì mình biết, có những thứ trong cuộc đời – mình phải tự biết hài lòng, biết vun tròn cho mình, đó đã là hạnh phúc. Đàn bà đa cảm và nhạy cảm thì khổ, nhưng mình lại tự thấy mình hạnh phúc và biết vui cả trong nỗi buồn, cả trong niềm thâm trầm cô tịch. Bởi vì, trước hết – mình rất yêu cuộc sống của bản thân, rất biết cách tự tạo ra niềm vui, và cũng rất biết cách tự sống một mình.

Như là đọc sách, như là viết lách, như là làm bếp, và đôi khi, chỉ như là một cách mình bước qua từng con phố cổ, ngắm nhìn những đồ vật *nhỏ xinh*, ngắm nhìn những gương mặt mờ ảo lướt qua, chẳng ai gần gũi, chẳng ai thân quen nhưng là từng nhịp hơi thở sống.

Đơn giản là cảm giác

Thường nhật hơn, như là lúc này, mình thả mình trên chiếc ghế gỗ nhỏ ngắm nhìn khoảng trời đêm bao la, rộng lớn qua khung cửa vuông trên sân thượng. Một tách trà nghi ngút khói, chỉ hít hà mà không uống, ôm chiếc netbook nhỏ, gõ những dòng chữ không đầu, không cuối cho một ngày nhẹ nhàng trôi qua…

Tay xoa xoa bụng, nói chuyện với con, kể cho con nghe những điều mình nghĩ. Đó là đôi giày mình đã chọn và mình hài lòng – để đi từng bước chậm, chậm vào cuộc sống này. Dù những người quen thân đã vượt qua mình thật nhanh. Mình vẫn thấy đôi chân mình không lạc lối.

Hôm nay là một ngày dài, không phải vì nó toàn nỗi buồn. Mà ngược lại – nó vui đến mức, mình phải áp tay lên tim vì sợ rằng, hạnh phúc nhanh quá, trái tim nhỏ bé của mình không đập kịp. Là gì? Là một buổi chiều, làm cỗ với mẹ và bác, nói bao chuyện trên trời dưới đất.

Những điều giản dị nhỏ bé

Là một buổi tối, bạn chồng đưa đi siêu thị, rồi đi ăn kem cá. Bạn chồng có thể chẳng bao giờ là người lãng mạn đến mức bất chợt mua cho mình một bông hồng. Nhưng là người có cách yêu thương mình rất, rất đặc biệt. Là có thể lang thang cùng qua đủ con phố để tìm mua một thứ đồ * nhỏ xíu xìu xiu * mà mình thích. Giữa đêm khuya, trời lạnh căm căm, hay mưa gió rét mướt. Chỉ cần mình thèm đồ ăn gì đó, bạn chồng vẫn phóng xe đi mua. Dù chỉ là củ khoai lang nướng thôi.

Câu chuyện về những đôi giày

Như hôm nay, bạn chồng đưa mình đi ăn kem cá, thứ đồ rất * trẻ con *. Nhưng mà là thứ bạn vợ thích, thích nhất nhất. Mà, bạn chồng không bao giờ sợ xấu hổ, lo ngại bàn tán. Bạn chồng có thể ngồi ăn vặt với mình qua đủ món trên vỉa hè, có thể đi vào chỗ đồ của chị em phụ nữ, chọn cẩn thận rồi mua về cho mình. Chính bởi thế, dù trải qua đủ mọi buồn phiền, khó khăn. Mình vẫn luôn cảm thấy – người đàn ông bên cạnh mình. Là đôi giày vừa chân nhất mà mình đã đeo vào. Điều đó chính là hạnh phúc từ những đôi giày

Bài viết liên quan

1001 bài thơ tình về đôi giày